Đường dẫn truy cập

Công tố viên Mỹ muốn bản án chung thân cho kẻ đặt bom New York


Faisal Shahzad khai với các điều tra viên rằng anh ta nghĩ chiếc xe bom anh ta bỏ lại quảng trường Times Square lẽ ra đã giết chết ít nhất 40 người

Các công tố viên Hoa Kỳ cho hay họ đang tìm cách để tòa đưa ra bản án chung thân cho một người đàn ông bị kết tội trong một âm mưu đặt bom bất thành tại quảng trường Times Square ở thành phố New York .

Các tài liệu tòa án đã được công bố hôm thứ Tư cho hay Faisal Shahzad, 30 tuổi, ra đời tại Pakistan, đã khai với các điều tra viên rằng anh ta nghĩ là chiếc xe bom anh ta bỏ lại Quảng trường Times Square lẽ ra đã giết chết ít nhất 40 người.

Tài liệu cho hay Shahzad thú nhận là anh ta đã hoạch định thực hiện một vụ tấn công thứ nhì hai tuần sau đó.

Các công tố viên cho hay trước đó Shahzad đã dùng Internet để nghiên cứu hình ảnh của Quảng trường Times Square để làm sao gây thiệt hại tối đa.

Trong tháng Sáu Shazad đã nhận 10 tội danh khác nhau gồm sở hữu vũ khí và khủng bố, kể cả tội mưu toan sử dụng một vũ khí giết người hàng loạt.

Các công tố viên cho là anh ta đã được huấn luyện về chế bom từ phe Taliban ở Pakistan và đã nhận được chừng 12.000 đô la tiền tài trợ cho vụ tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG