Đường dẫn truy cập

Time: ‘Những người phá vỡ im lặng’ là Nhân vật của Năm 2017


Tạp chí Time loan báo Nhân vật của Năm 2017 là một tập hợp rộng rãi nhiều phụ nữ, những người đã nâng cao nhận thức về nạn quấy rối và tấn công tình dục ở Mỹ.

"The Silence Breakers" (Những người phá vỡ im lặng) đã khởi xướng "một hashtag, một phong trào, một thời điểm soi xét," Edward Felsenthal, Tổng biên tập tạp chí Time nói. "Nhưng, cũng giống như những sự thay đổi xã hội lớn lao, nó khởi đầu bằng những hành động can đảm của các cá nhân."

Trong số những người được gọi là "Những người phá vỡ im lặng" có những người lên tiếng cáo buộc nhà sản xuất hàng đầu Hollywood Harvey Weinstein và những người khác đã công khai kể lại chuyện họ bị xâm hại bằng cách sử dụng hashtag #MeToo (Tôi cũng vậy) bằng tiếng Anh và các thứ tiếng khác.

Năm người phụ nữ xuất hiện trên trang bìa của Time là Ashley Judd, diễn viên; Taylor Swift, ca sĩ; Adama Iwu, người vận động hành lang; Susan Fowler, cựu kỹ sư Uber và Isabel Pascual, người hái dâu.

Tổng thống Donald Trump đứng thứ hai trong danh sách Nhân vật của Năm, trong khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đứng thứ ba.

Những người khác trong danh sách gồm có lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong-un, Thái tử Ả-rập Saudi Mohammed bin Salman, công tố viên liên bang Robert Mueller và cựu cầu thủ bóng bầu dục Colin Kaepernick, người đã khơi lên phong trào phản đối khắp cả nước về tình trạng kì thị chủng tộc và hành vi tàn bạo của cảnh sát.

Đây là năm thứ 91 Time ghi nhận một người hoặc một nhóm người đã định hình tin tức trong năm qua.

Diễn đàn Facebook

XS
SM
MD
LG