Đường dẫn truy cập

Tìm thêm được 6 thi thể thủy thủ tàu Nam Triều Tiên đắm ở Biển Bering


Các nhân viên cứu hộ tìm được thêm thi thể trong vùng biển lạnh như nước đá Bering, nơi một chiếc tàu đánh cá của Nam Triều Tiên bị đắm.

Chiếc tàu đã bị tràn nước vào và bị đắm hôm thứ Hai trong thời tiết xấu tại vùng biển ngoài khơi miền viễn đông của Nga.

Cho đến nay, bảy thi thể thủy thủ được tìm thấy. Bảy thủy thủ được cứu sống. Ít nhất 46 thủy thủ vẫn mất tích, các các giới chức cảnh báo rằng thời gian để cứu sống các thủy thủ đã cạn.

Năm chiếc tàu đánh cá cùng với một máy bay của tuần dương Hoa Kỳ đang tham gia tìm kiếm cứu vớt trong khu vực. Một tàu cứu hộ của Mỹ theo dự kiến sẽ đến nơi vào ngày mai.

Chiếc Oryong 501 được hạ thủy cách đây 36 năm và do công ty thủy sản Sajo Industries của Nam Triều Tiên làm chủ.

Thủy thủ đoàn của chiếc tàu đánh cá này gồm 35 người Indonesia, 13 người Philippines, 11 người Nam Triều Tiên và một thanh tra người Nga.

Công ty Sajo Industries nói rằng các thi thể vớt được hôm thứ Tư có thể là ba người Indonesia, hai người Nam Triều Tiên và một người Philippines.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG