Đường dẫn truy cập

Tìm thấy bộ phận của xác máy bay EgyptAir mất tích


Một máy bay Egyptair tại sân bay quốc tế Cairo.
Một máy bay Egyptair tại sân bay quốc tế Cairo.

Một chiếc tàu đã tìm thấy các bộ phận của chiếc máy bay chở khách của Hãng Hàng Không Ai Cập rớt xuống biển Địa Trung Hải hồi tháng trước, giết chết tất cả 66 người trên máy bay.

Các nhà điều tra Ai Cập nói một máy robot do công ty dò tìm đáy biển Deep Ocean Search điều hành đã tìm thấy các mảnh của xác máy bay tại nhiều địa điểm, trong một khu vực dưới biển có độ sâu khoảng 3.000m.

Việc tìm kiếm chiếc Airbus A-320 là một cuộc chạy đua với thời gian, bởi vì các tín hiệu do các hộp ghi dữ liệu phi hành và ghi âm buồng lái sẽ yếu dần và biến mất trước cuối tháng này.

Các hộp ghi dữ liệu phi hành có thể giúp phá vỡ màn bí mật bao trùm sự mất tích của chiếc máy bay bay từ Paris tới Cairo hôm 19/5. Cho tới nay, chưa có bằng cớ nào để có thể xác định nguyên do gây ra tai nạn.

Nhà chức trách chưa gạt bỏ khả năng khủng bố gây ra tai nạn, mặc dù chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm.

Các tín hiệu tự động do máy bay đánh đi ngay trước khi biến mất khỏi màn hình radar cho thấy có khói trong phòng lái, một đám cháy trong một nhà vệ sinh gần phòng lái, và máy kiểm soát phi hành bên dưới phòng lái bị trục trặc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG