Đường dẫn truy cập

Khói được phát giác trên chuyến bay của EgyptAir vài phút trước khi máy bay rơi


Bức hình được đăng tải trên trang Facebook chính thức của người phát ngôn Lực lượng Vũ trang Ai Cập cho thấy một áo phao cứu sinh từ chuyến bay 804 của hãng hàng không EgyptAir.

Những dữ liệu phi hành cho thấy vài phút trước khi chuyến bay 804 của hãng EgyptAir rơi xuống Địa Trung Hải sáng sớm thứ 5, chuông báo động khói trên máy bay đã reo.

Trang web Aviation Herald của kỹ nghệ hàng không đã đăng tải những dữ liệu cho thấy chuông báo động khói trong phòng vệ sinh đã reo không lâu trước khi máy bay rơi.

Cơ quan an toàn hàng không Pháp xác nhận tính xác thực của tin đó, nhưng một người phát ngôn của cơ quan nói rằng “còn quá sớm để diễn giải và hiểu được nguyên do xảy ra tai nạn cho tới khi tìm ra xác máy bay hoặc những chiếc hộp đen, tức máy ghi dữ liệu phi hành và máy ghi âm phòng lái.”

Chiếc Airbus A, chở 66 người, đã rơi ở duyên hải mạn bắc Ai Cập trong lúc gần tới Cairo sau khi cất cánh từ Paris.

Vụ này khơi lại những mối quan tâm về an ninh sau khi một chiếc máy bay chở khách của Nga bị rơi ở bán đảo Sinai của Ai Cập ngày 31 tháng 10 năm ngoái, giết chết toàn bộ 224 người trên máy bay. Moskova nói máy bay bị rơi vì một cơ cụ nổ, và một chi nhánh địa phương của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ gài bom.

XS
SM
MD
LG