Đường dẫn truy cập

Tìm được người đàn ông sống sót sau hơn 2 tháng lênh đênh trên biển


Lực lượng Tuần Duyên Mỹ cứu sống một người đàn ông mà gia đình báo cáo đã mất tích trên biển từ hơn hai tháng trước. Người đàn ông này được tìm thấy lênh đênh trên thân một chiếc thuyền bị lật úp ở ngoài khơi bờ biển bang North Carolina hôm thứ Năm.

Giới chức Tuần Duyên Mỹ ở thành phố Portsmouth, bang Virginia, bên bờ Đại Tây Dương cho biết họ nhận được tin báo từ một tàu chở dầu của Đức nói rằng họ phát hiện thấy một người đàn ông và chiếc thuyền buồm ở ngoài khơi hơn 300 km và đã giải cứu anh ta.

Một nhóm cứu hộ của lực lượng Tuần Duyên Mỹ đã đi máy bay trực thăng từ bang North Carolina kế cận tới chiếc tàu và không vận người đàn ông 37 tuổi tên Louis Jordan tới một bệnh viện ở thành phố ven biển Norfolk, bang Virginia.

Nhân viên cứu hộ cho biết chiếc thuyền buồm 11 mét của Jordan đã bị mất cột buồm và bánh lái và bị lật úp. Không rõ chiếc thuyền bị lật úp chính xác là bao lâu, nhưng Jordan cho biết anh ta đã ăn cá mà anh ta bắt được và uống nước mưa để sống còn.

Người nhà cho biết Jordan trước đó vẫn sống trên chiếc thuyền buồm của anh ta neo đậu ở thành phố Conway, bang South Carolina, cho đến tháng 1 khi anh nói với gia đình rằng anh sẽ bơi thuyền ra biển lớn để du ngoạn và đánh cá.

Họ đã không nhận được tin tức gì từ anh kể từ khi đó. Một cuộc tìm kiếm bắt đầu vào ngày 8 tháng 2, nhưng lực lượng Tuần Duyên từ bỏ nỗ lực sau 10 ngày tìm kiếm.

Dù có những báo cáo từ những người đi thuyền nói rằng đã nhìn thấy chiếc thuyền buồm của Jordan, không báo cáo nào được xác nhận và vụ việc khép lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG