Đường dẫn truy cập

Tìm được hài cốt quân nhân Mỹ mất tích sau gần 50 năm


Ông Steve Woods bên di ảnh cha mình. Nhà chức trách báo tin đã tìm thấy hài cốt của ông sau gần 50 năm.
Ông Steve Woods bên di ảnh cha mình. Nhà chức trách báo tin đã tìm thấy hài cốt của ông sau gần 50 năm.
Gần 50 năm sau khi máy bay chở ông bị trúng đạn trên vùng trời Campuchia vào tháng 10 năm 1964, gia đình của Trung sĩ Lawrence Woods ở tiểu bang Tennessee đã được nhà chức trách báo tin tìm thấy hài cốt của ông.

Trung sĩ Woods là thành viên của Liên đoàn 5 Lực lượng Đặc biệt. Ông thuộc nhóm tám người - năm Không quân và ba Lực lượng Đặc biệt - trên chiếc máy bay loại C-123 cất cánh từ Nha Trang đi tiếp tế cho lực lượng trên bộ ở vùng biên giới Việt Nam-Campuchia.

Máy bay trúng đạn và rơi gần địa điểm tiếp tế trước sự chứng kiến của binh sĩ dưới đất. Không thấy chiếc dù nào bung ra khỏi chiếc máy bay mà lúc chạm đất cháy chỉ còn phần đuôi.

Các cuộc tìm kiếm sau đó đã xác định được bảy thi thể, nhưng thi thể của Trung sĩ Woods tìm không ra.

Chi tiết về địa điểm và cách thức nhận diện hài cốt của người quân nhân này hiện vẫn chưa rõ.

Từ thành phố Clarksville của tiểu bang Tennessee, con trai ông Woods, Steve Woods, mới bảy tuổi khi cha rời nhà ra đi, nói: “Đây là ngày sung sướng nhất trong suốt cuộc đời tôi.”

(militarytimes.com, al.com )

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG