Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ đưa các toán tìm kiếm lính Mỹ mất tích sang Việt Nam


Trang web của JPAC
9 toán điều tra và khai quật đặc biệt thuộc Bộ Chỉ huy Hỗn hợp về Kiểm kê Tù binh và Lính Mỹ mất tích trong khi thi hành nhiệm vụ (gọi tắt là JPAC) được điều động sang Việt Nam và Lào để tìm kiếm các quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong cuộc chiến Việt Nam.

Thông cáo của Bộ Chỉ huy JPAC ngày 15/3 cho hay 3 đội tìm kiếm, khai quật của JPAC cùng 2 nhóm tìm kiếm hỗn hợp Việt-Mỹ có nhiệm vụ tìm kiếm 5 quân nhân Mỹ mất tích ở Dak Nong, Trà Vinh, Bạc Liêu, Kon Tum, và Long An. Nhiệm vụ kéo dài khoảng 1 tháng có sự tham gia của hơn 50 thành viên của JPAC.

Đội ngũ của JPAC với hơn 500 nhân viên quân sự và dân sự có nhiệm vụ tìm kiếm hơn 83 ngàn người Mỹ vẫn còn mất tích trong các cuộc chiến tranh trước đây.

Đầu tháng 6 năm ngoái, nhân chuyến công du của Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ lúc bấy giờ là ông Leon Panetta tới Việt Nam, Hà Nội loan báo sẽ mở thêm 3 khu vực cho phép Hoa Kỳ tìm kiếm hài cốt quân nhân mất tích trong cuộc chiến tranh Việt Nam.

Nguồn: JPAC Press Release

Xem bình luận (43)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG