Đường dẫn truy cập

Tiếng Hoa sắp trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất trên internet


Một cuộc nghiên cứu mới của Liên hiệp quốc cho thấy không bao lâu nữa tiếng Hoa sẽ qua mặt tiếng Anh để trở thành ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên internet.

Ủy hội Băng rộng (Broadband Commission) của Liên hiệp quốc cho biết hiện nay Anh ngữ tiếp tục là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên mạng, với 27% (565 triệu người) dân mạng toàn cầu dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính.

Nhưng phúc trình này nói rằng người dùng internet ở Trung Quốc tiếp tục gia tăng nhanh chóng, chiếm 24% số dân mạng trên toàn thế giới tính đến tháng 5 năm 2011.

Cuộc nghiên cứu dự báo là nếu tỉ lệ tăng trưởng hiện nay tiếp tục, số người sử dụng nói tiếng Hoa sẽ cao hơn số người sử dụng nói tiếng Anh vào năm 2015.

Với dân số đông nhất thế giới, Trung Quốc hiện nay có số người dùng internet nhiều hơn bất kỳ nước nào khác.

Nhưng phúc trình của Liên hiệp quốc cho biết chỉ có 38% dân số Trung Quốc dùng internet, trong khi tỉ lệ này ở Mỹ là gần 80%.

Xem bình luận (67)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG