Đường dẫn truy cập

Tiệm ăn Trung Quốc gây phẫn nộ giới trẻ Việt Nam


Bức ảnh chụp tấm bảng treo trước cửa nhà hàng do bà Rose Tang, một người Mỹ gốc Hoa, chụp hôm 22/2 nhân dịp ghé thăm Bắc Kinh, được đăng lên trang Facebook cá nhân
Dư luận và cộng đồng mạng sửng sốt và căm phẫn trước việc một nhà hàng bán thức ăn nhanh ở thủ đô Trung Quốc treo bảng không tiếp khách người Việt, Philippines, Nhật, và chó.

Việc làm bị lên án là xúc phạm và phân biệt đối xử và bị xem là một hành động gây hấn nữa xuất phát từ Bắc Kinh mang lại cho người trẻ Việt Nam những suy nghĩ thế nào về tinh thần dân tộc, tự ái dân tộc, và trách nhiệm bảo vệ dân tộc?

Đó là nội dung cuộc trao đổi với 4 bạn trẻ từ hai miền Nam-Bắc tham gia chương trình Tạp chí Thanh Niên đài VOA hôm nay.
please wait

No media source currently available

0:00 0:14:54 0:00
Đường dẫn trực tiếp

Trước làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các nước, đặc biệt là từ Việt Nam và Philippines, chủ nhà hàng thức ăn nhanh Bắc Kinh đã phải tháo bỏ tấm bảng gây tranh cãi hôm 28/2.

Qúy vị muốn chia sẻ quan điểm về đề tài này, xin mời góp ý và bình luận cùng độc giả khắp nơi trong mục Ý kiến ngay bên dưới bài đăng trên trang nhà voatiengviet.com.

Trà Mi hẹn tái ngộ cùng quý vị và các bạn trong một câu chuyện mới trên Tạp chí Thanh Niên đài VOA tối thứ sáu và chủ nhật tuần sau. Mong quý vị nhớ đón nghe.

XS
SM
MD
LG