Đường dẫn truy cập

Tiệc cưới ở Yemen bị oanh kích, 15 người thiệt mạng


Bản đồ của tỉnh Dhamar.
Bản đồ của tỉnh Dhamar.

Những vụ oanh kích nghi là của liên minh do Ả rập Xê-út lãnh đạo đã đánh trúng một tiệc cưới ở Yemen, giết chết ít nhất 15 người và gây thương tích cho ít nhất 25 người khác.

Vụ này xảy ra khuya thứ Tư trong vùng Sanban của tỉnh Dhamar. Đây là nơi do phiến quân Houthi kiểm soát và thường xuyên bị tấn công trong chiến dịch kéo dài nhiều tháng nay của liên minh do Ả rập Xê-út cầm đầu.

Liên minh có bản doanh ở Riyadh chưa bình luận gì về tin này.

Liên minh này thường xuyên bị tố cáo về việc thực hiện những vụ tấn công gây nhiều chết chóc ở Yemen. Liên Hiệp Quốc cho biết có đến 1.100 thường dân đã bị thiệt mạng trong những vụ không kích trong 6 tháng nay.

Đây là lần thứ nhì trong vòng 10 ngày liên minh này bị tố cáo tấn công một tiệc cưới. Liên minh phủ nhận trách nhiệm đối với vụ tấn công ngày 28 tháng 9 giết chết hơn 130 người tại một tiệc cưới gần bờ biền Hồng Hải. Đo là vụ gây nhiều chết chóc nhất kể từ khi vụ xung đột bắt đầu.

Liên minh, bao gồm 10 nước Ả Rập và được Hoa Kỳ hậu thuẫn, đã bắt đầu tấn công phiến quân Houthi vào tháng 3, hai tháng sau khi nhóm nổi dậy này lật đổ chính phủ và chiếm quyền kiểm soát thủ đô Sana’a.

Trước đó trong ngày thứ Tư, phe Houthi loan báo họ chấp nhận một kế hoạch hoà bình do Liên Hiệp Quốc điều giải và sẵn sàng tham gia cuộc đàm phán hoà bình để chấm dứt cuộc xung đột đẫm máu này.

Tổng thống Yemen, ông Abd Rabbo Mansour Hadi, đòi phe Houthi rút khỏi những phần đất mà họ chiếm được trong năm qua trước khi chính phủ ông tham gia cuộc hoà đàm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG