Đường dẫn truy cập

Thụy Điển hủy bỏ kế hoạch tổ chức bầu cử trước hạn kỳ


Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven

Thụy Điển cho biết sau khi đạt được một thỏa thuận với các đảng đối lập về đề nghị ngân sách, họ quyết định hủy bỏ cuộc bầu cử trước hạn kỳ mà họ đã định tổ chức vào năm tới.

Thủ tướng Stefan Lofven hôm nay nói rằng “thỏa thuận này có nghĩa là Thụy Điển có thể được cai trị ngay cả trong một tình huống khó khăn ở quốc hội.”

Thỏa hiệp ở quốc gia có nền kinh tế lớn hàng 22 trên thế giới này sẽ gạt ra một bên đảng Dân chủ Thụy Điển có lập trường chống di dân.

Nền chính trị ổn định của Thụy Điển đã bị xáo trộn hồi đầu tháng này khi đảng Dân chủ bỏ phiếu chống lại đề nghị ngân sách của chính phủ, khiến Thủ tướng Lofven quyết định tổ chức bầu cử trước kỳ hạn.

Nếu được tiến hành theo kế hoạch cũ, cuộc bầu cử vào tháng 3 sẽ là cuộc bầu cử trước kỳ hạn đầu tiên ở Thụy Điển trong vòng hơn 50 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG