Đường dẫn truy cập

Thụy Điển sẵn sàng dùng vũ lực buộc tàu ngầm bí ẩn ngoi lên


Kể từ ngày 17/10, các tàu hải quân, máy bay trực thăng và hơn 200 binh sĩ đã tìm kiếm 1 diện tích khoảng 30-60 km ngoài khơi bờ biển phía đông của Thụy Điển.

Quân đội Thụy Điển cho biết họ có thể sử dụng vũ lực để bắt một tàu ngầm bị nghi là của nước ngoài ngoi lên mặt nước sau khi bị phát hiện ở ngoài khơi thủ đô Stockholm.

Tổng tư lệnh lực lượng vũ trang Thụy Điển, Sverker Goeranson, nói với phóng viên tại Stockholm hôm thứ Ba rằng ông sẵn sàng sử dụng "vũ khí nếu cần thiết" để buộc chiếc tàu ngầm bí ẩn ngoi lên mặt nước.

Kể từ thứ Sáu tuần trước, các tàu hải quân, máy bay trực thăng và hơn 200 binh sĩ đã tìm kiếm một diện tích khoảng 30 đến 60 km ngoài khơi bờ biển phía đông của Thụy Điển sau khi một "vật thể nhân tạo" được phát hiện trong vùng biển này.

Đã có những đồn đoán rằng vật thể này là một tàu ngầm mini của Nga, nhưng nhà chức trách Thụy Điển đã không công khai nêu tên nước này.

Nga phủ nhận có tàu ngầm trong khu vực này, và hôm thứ Hai cho biết chiếc tàu có thể là một tàu ngầm Hà Lan đã tham gia cuộc tập trận ngoài khơi bờ biển của Thụy Điển.

Bộ Quốc phòng Hà Lan sau đó cùng ngày thứ Hai nói rằng chiếc tàu ngầm của họ đã cập cảng ở thủ đô Tallinn của Estonia sau khi tập trận với hải quân Thụy Điển.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG