Đường dẫn truy cập

30 thường dân bị IS giết ở miền bắc Syria


Người dân khiêng quan tài sau buổi cầu nguyện cho tang lễ của binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ Goktan Ozupekin, người bị IS giết ở al-Bab, Syria, ở Kirklareli, Thổ Nhĩ Kỳ, 23/12/2016.

Nhóm Nhà nước Hồi giáo đã thực hiện một cuộc tấn công ở thị trấn al-Bab của Syria hôm Chủ nhật giết chết ít nhất 30 thường dân đang tìm cách trốn thoát và gây thương tích cho nhiều người khác, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết tin trên trong một thông báo hôm thứ Hai.

Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo đã sử dụng mìn và bom tự chế để ngăn chặn người dân rời khỏi thị trấn điểm nóng, thông báo cho biết thêm mà không nói rõ chi tiết.

Quân nổi dậy Syria, với sự hỗ trợ của các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ, đang chiến đấu để giành al-Bab. Đây là một phần của chiến dịch “Lá chắn Euphrates” do Thổ Nhĩ Kỳ phát động hồi cuối tháng Tám để quét sạch các phần tử Sunni bảo thủ và những chiến binh người Kurd ra khỏi khu vực biên giới với Syria.

Nhưng quân nổi dậy đã gặp phải sự kháng cự mạnh mẽ từ các phần tử thánh chiến và đã phải chịu tổn thất thương vong cao nhất trong chiến dịch cho cuộc giao tranh giành thị trấn.

Tin cho hay Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai nhiều xe tăng và pháo binh tới biên giới trong cuối tuần. Nước này cũng đã gửi 500 đặc công tinh nhuệ tới al-Bab, sẵn sàng cho cuộc chiến cuối cùng giành thị trấn.

Cho đến nay, đã có 36 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong chiến dịch Lá chắn Euphrates.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG