Đường dẫn truy cập

Thung lũng Silicon biểu tình phản đối Trump


Hơn 1.000 nhân viên thuộc những công ty công nghệ cao ở Thung lũng Silicon, bang California, lên kế hoạch biểu tình phản đối Tổng thống Donald Trump hôm 14/3 nhân Ngày Số Pi.

Ngày Số Pi được kỷ niệm vào ngày 14 tháng 3 (trong tiếng Anh được viết theo thứ tự tháng trước ngày sau) để tôn vinh hằng số toán học 3,14 này.

Tech Stands Up, một tổ chức tranh đấu của nhân viên công nghệ cao chống ông Trump, đang tổ chức cuộc biểu tình này. Các cuộc biểu tình khác cũng sẽ diễn ra ở các thành phố Los Angeles và Austin, bang Texas.

"Chúng tôi tin tưởng vào việc tạo dựng một không gian tôn trọng, tiếp thêm sức mạnh và bao gồm mọi thành phần. Chúng tôi tin tưởng vào việc đứng lên cho những quyền căn bản của mọi cộng đồng và mọi người. Chúng tôi tin tưởng vào việc đứng lên cho một điều gì đó chứ không chỉ là phản đối," các nhà tổ chức cho biết trên trang Facebook của sự kiện này.

"Đây là một sự kiện ôn hòa. Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với Thành phố Palo Alto để bảo đảm rằng mọi người đều có một ngày an toàn và đầy cảm hứng," thông cáo nói tiếp.

Nhiều nhân viên công nghệ đã phản đối ông Trump, các giám đốc điều hành trong ngành này nêu quan ngại về những chính sách nhập cư của Tổng thống, đặc biệt là lệnh cấm du hành của ông ngăn công dân của một số quốc gia có đa số dân theo Hồi giáo nhập cảnh Mỹ.

Hàng chục công ty công nghệ đã đệ trình một bản tóm tắt lập trường pháp lý vào tháng trước nói rằng lệnh cấm du hành nguyên thủy của ông Trump có hại cho các công ty của Mỹ.

(The Hill, Silicon Valley Business Journal)

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG