Đường dẫn truy cập

Google dẫn đầu danh sách nơi làm việc tốt nhất


Trụ sở của Google tại California.
Trụ sở của Google tại California.

Bạn muốn làm việc trong môi trường công sở như thế nào? Có mơ được chủ cung cấp cả thức ăn, làm tóc, và dịch vụ giặt ủi miễn phí không? Có thích làm việc cho nơi tạo điều kiện cho các sáng kiến đa dạng? Hay bạn muốn là nhân viên của một công ty ưu đãi mạnh về quy chế nghỉ phép?

Tất cả những mơ ước đó đều được hiện thực hóa tại công ty Google ở Thung lũng Silicon danh tiếng của Mỹ.

Đại công ty công nghệ Google có trụ sở chính ở Mountain View, California, năm nay một lần nữa dẫn đầu danh sách 100 công ty tốt nhất để làm việc. Danh sách này do Tạp chí Fortune bình chọn.

Đây là năm thứ sáu liên tiếp Google đứng hàng đầu và là lần thứ 8 trong vòng 11 năm Google giữ vị trí quán quân.

Tạp chí Fortune cho biết văn hóa làm việc tại Google là nguyên nhân hàng đầu khiến đại công ty này chiếm hạng ưu. Các buổi họp toàn thể với nhân viên, các chính sách hỗ trợ các nhân viên chuyển giới, và các buổi hội thảo chống kỳ thị vô thức là những yếu tố giúp Google được nhân viên đánh giá là nơi làm việc an toàn và đa dạng.

Công ty công nghệ hàng đầu trị giá 75 tỷ đô la này không những nổi tiếng về những chính sách ‘trọng dụng’ nhân sự như cung cấp thức ăn ‘phong cách’ cùng các dịch vụ như cắt tóc và giặt ủi cho nhân viên miễn phí, mà còn áp dụng các quy chế ưu đãi ngày nghỉ cho nhân viên có con nhỏ.

Trên bảng đánh giá riêng của nhân viên dành cho công ty, Google được điểm gần như 100% ở mọi lĩnh vực từ ban lãnh đạo, môi trường làm việc, chính sách khen thưởng, thử thách trong công việc, sự hãnh diện của nhân viên về công ty, và cả lĩnh vực giao tiếp nội bộ.

Được thành lập từ năm 1998 tới nay, đại công ty Google hiện có 72.053 nhân viên.

Top 3 doanh nghiệp trong danh sách nơi làm việc tốt nhất hiện là: Google, chuỗi siêu thị thực phẩm Wegmans, và Tập đoàn Tư vấn Boston.

VOA Express

XS
SM
MD
LG