Đường dẫn truy cập

Thủ tướng VN phát biểu tại Đối thoại Shangri-La


Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng
Ông Nguyễn Tấn Dũng tới Singapore theo lời mời của Thủ tướng nước chủ nhà Lý Hiển Long, và sẽ có bài phát biểu tại cuộc Đối thoại Shangri-La với sự tham dự của đại diện nhiều quốc gia châu Á – Thái Bình Dương.

Theo báo chí Việt Nam, ông Dũng sẽ phát biểu ‘nhằm thể hiện đường lối đối ngoại hòa bình, độc lập, tự chủ, đa dạng hóa và đa phương hóa các quan hệ quốc tế’.

Ông cũng sẽ lặp lại quan điểm bấy lâu nay rằng ‘Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy của các nước’.

Ngoài ra, theo trang web của chính phủ Việt Nam, ông Dũng sẽ đề cập tới ‘những vấn đề quan trọng của khu vực như: hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải ở Biển Đông’.

Đối thoại Shangri-La được tổ chức lần đầu vào năm 2002 tại Singapore, và đã trở thành diễn đàn thường niên có ý nghĩa quan trọng đối với an ninh khu vực và quốc tế.

Tại cuộc đội thoại này, các nhà lãnh đạo hoạch định chính sách về quốc phòng, an ninh, đồng thời cũng là dịp để các nước bày tỏ quan điểm về chính sách quốc phòng, an ninh của mình.

Năm ngoái, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ khi đó là ông Leon Panetta trình bày các chi tiết về kế hoạch chuyển dịch trọng tâm sang châu Á - Thái Bình Dương.

Trích đoạn phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Ðối thoại Shangri-LaNăm ngoái, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ khi đó là ông Leon Panetta trình bày các chi tiết về kế hoạch chuyển dịch trọng tâm sang châu Á - Thái Bình Dương.

VOA Express

XS
SM
MD
LG