Đường dẫn truy cập

Trung Quốc muốn tăng cường hợp tác kinh tế với Ấn Độ


Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường.
Thủ tướng Trung Quốc nói rằng nước ông và Ấn Độ cần phải thiết lập một mối quan hệ kinh tế vững mạnh hơn.

Trong một bài phát biểu trước các lãnh đạo doanh nghiệp nhân chuyến thăm New Delhi hôm nay, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường nói rằng tăng cường hợp tác kinh tế sẽ dẫn tới tăng trưởng ở cả hai nước.

Hôm qua, Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh và ông Lý đồng ý giải quyết một cuộc tranh chấp biên giới và các vấn đề gây căng thẳng khác.

Ông Singh nói rằng đôi bên phải tăng cường lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau để gây dựng mối quan hệ tốt hơn.

Thủ tướng Lý Khắc Cường hiện có chuyến công du kéo dài 3 ngày tới Ấn Độ và ông dự kiến sẽ tới thăm trung tâm tài chính của nước này là Mumbai để gặp các giám đốc điều hành hàng đầu.

Trung Quốc đặt Ấn Độ nằm đầu trong lịch trình công du của tân thủ tướng để chứng tỏ tầm quan trọng của mối quan hệ song phương.

Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Ấn Độ.

Sau Ấn Độ, ông Lý Khắc Cường dự kiến sẽ tới thăm Pakistan, Thụy Sĩ và Đức nhằm phát đi thông điệp rằng Trung Quốc muốn mở rộng quan hệ và không nên bị coi là một mối đe dọa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG