Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Nga


Thủ tướng VN Nguyễn Xuân Phúc dự thượng đỉnh Nga - ASEAN ở Sochi, Nga, vào tháng 5/2016.

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Nga từ ngày 20/5 đến 23/5.

Hôm 17/5, TTXVN loan báo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân sẽ thăm Nga trong 4 ngày theo lời mời của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.

Cổng thông tin của Chính phủ Nga hôm 16/5 cho biết Thủ tướng Nga Medvedev và Thủ tướng Phúc sẽ gặp nhau ở thủ đô Moscow để thảo luận về các dự án đầu tư chung và công bố năm 2020 là năm kỷ niệm 70 năm ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Vào năm 1950, Việt Nam và Nga thiết lập quan hệ ngoại giao, và vào năm 2001 Moscow và Hà Nội quyết định nâng tầm quan hệ lên đối tác chiến lược.

Trong chuyến thăm Hà Nội vào tháng 11/2018, Thủ tướng Medvedev cùng Thủ tướng Phúc cam kết tăng kim ngạch mậu dịch song phương lên 10 tỷ đôla vào năm 2020, đồng thời đẩy mạnh hợp tác năng lượng.

Theo Reuters, Nga là nhà cung cấp vũ khí lớn nhất của Việt Nam, trong khi các công ty Nga đóng vai trò đáng kể trong các dự án năng lượng của Việt Nam.

Truyền thông Việt Nam cho biết sau chuyến công du đến Nga, Thủ tướng Phúc sẽ thăm chính thức Na Uy ngày 24-26/5 và Thụy Điển ngày 26-28/5.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG