Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Michel: Dù bị tấn công, nhưng Bỉ không là ‘nước thất bại’


Thủ tướng Bỉ Charles Michel.

Thủ tướng Bỉ nói cuộc sống đã trở lại bình thường ở nước này sau các vụ tấn công tự sát ở phi trường Brussels và ga điện ngầm khiến 32 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Phát biểu tại thủ đô Bỉ, ông Charles Michel thừa nhận nước ông đã phạm sai lầm trong việc chiến đấu chống chủ nghĩa khủng bố bạo lực, nhưng ông bác bỏ những chỉ trích cho rằng Bỉ là quốc gia yếu kém nhất ở châu Âu trong nỗ lực xóa bỏ các mối đe dọa khủng bố.

Các vụ tấn công ở thủ đô Bỉ hai tuần trước đó là những vụ gây chết người nhiều nhất kể từ Đệ nhị Thế chiến.

Ông Michel nói trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố, các quốc gia đều có những thành công lẫn các thất bại. Ông liên hệ tới vụ khủng bố ngày 11/9 ở Mỹ, nói rằng phải mất cả thập niên để tìm ra kẻ chủ mưu đứng đằng sau các vụ tấn công.

Các cuộc điều tra cho thấy có mối liên hệ giữa những kẻ thực hiện các cuộc tấn công ở Brussels hôm 22/3 và những nghi phạm của các cuộc tấn công Paris hồi tháng 11.

Nhóm cực đoan Nhà nước Hồi giáo đã nhận trách nhiệm thực hiện tất cả các vụ tấn công trên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG