Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Johnson: Anh có thể ‘đánh bại Covid-19 trong 12 tuần’


Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Anh có thể “đánh bại” dịch Covid-19 trong vòng 12 tuần, BBC dẫn lời Thủ tướng Boris Johnson cho biết hôm 19/3.

Ông nói rằng các cuộc thử nghiệm về vắc-xin phòng Covid-19 dự kiến sẽ bắt đầu trong vòng một tháng và ra cảnh báo rằng ông sẽ “ép buộc” người dân London phải giữ khoảng cách “nếu cần thiết”.

Phát biểu tại Phủ Thủ tướng ở phố Downing, ông Johnson nói với các phóng viên: “Tôi tin rằng sự kết hợp của các biện pháp mà chúng ta đang yêu cầu công chúng thực hiện và các cuộc thử nghiệm vắc-xin khả dĩ hơn, cùng với tiến bộ khoa học, sẽ cho phép chúng ta chặn dịch trong vòng 12 tuần tới”.

Trong cuộc họp báo vào tối 19/3, ông Johnson đã loại trừ việc đóng cửa hệ thống giao thông công cộng ở London, nhưng chỉ ra rằng người dân ở một số khu vực của thủ đô đã không tuân theo hướng dẫn của chính phủ về giữ khoảng cách trong xã hội và sẽ được “cưỡng bức thực thi” nếu cần thiết.

Trang Daily Mail trích lời ông Johnson nói: “Để quý vị có thể hình dung về những gì sắp xảy ra, hôm nay chúng tôi đã đàm phán để mua bộ xét nghiệm kháng thể, đơn giản như một que thử thai, nó có thể cho biết quý vị có bị bệnh hay không. Dù dụng cụ này vẫn đang trong giai đoạn đầu, nhưng nếu nó hoạt động đúng như lời của những người ủng hộ, thì chúng tôi sẽ mua hàng trăm ngàn bộ dụng cụ này ngay khi có thể”.

Tại Anh, tính đến cuối ngày 19/3, có đến 144 người tử vong và 3.269 người nhiễm bệnh Covid-19.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG