Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Hun Sen sắp đi thăm Việt Nam


Thủ tướng Campuchia Hun Sen và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN ở Bandar Seri Begawan hồi tháng 4, 2013.
Thủ tướng Campuchia Hun Sen sắp thực hiện chuyến viếng thăm chính thức Việt Nam với mục đích tăng cường các mối quan hệ song phương.

Theo thông cáo hôm thứ hai của Bộ Ngoại giao Campuchia, chuyến viếng thăm trong ba ngày bắt đầu từ ngày 26 tháng 12 của nhà lãnh đạo lâu năm này được thực hiện theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Theo dự liệu, hai vị thủ tướng sẽ tham dự lễ ký kết 8 hiệp định, trong đó có hiệp định dẫn độ và những hiệp định hợp tác về an ninh, thương mại, giáo dục và thông tin.

Báo chí Việt Nam trích lời Quốc vụ khanh Bộ Thương mại Campuchia Kem Sithan cho biết kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Campuchia trong 9 tháng đầu năm 2013 đạt gần 2,7 tỉ đô la, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thủ tướng Hun Sen chuẩn bị đi thăm Việt Nam trong lúc các cuộc biểu tình đòi ông từ chức đang gia tăng cường độ. Chủ nhật vừa qua, mấy trăm ngàn người đã xuống đường ở Phnom Penh để đòi ông Hun Sen từ chức hoặc tổ chức lại cuộc bầu cử sau cuộc bầu cử có tranh chấp hồi tháng 7.

Một số các nhà lãnh đạo phe đối lập và các nhà phân tích ở Campuchia cho rằng ông Hun Sen có thể lợi dụng chuyến viếng thăm này để mưu tìm sự hậu thuẫn của Việt Nam nhằm tiếp tục nắm quyền cai trị.

Nguồn: VNA, Xinhua, Cambodia's MOFA

Xem bình luận (10)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG