Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh nói thêm vũ khí phòng thủ đang trên đường tới Ukraine


Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy và Thủ tướng Anh Boris Johnson bắt tay trước cuộc họp khi ông Johnson đến thăm thủ đô Kyiv, Ukraine ngày 9 tháng 4 năm 2022. Ảnh do Ban Báo chí của Tổng thống Ukraine cung cấp.

Văn phòng của Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết ông hứa cấp thêm vũ khí phòng thủ nữa cho Ukraine trong khi điện đàm với Tổng thống Volodymyr Zelenskyy vào chiều ngày thứ Bảy.

Đây là cuộc trò chuyện mới nhất giữa hai nhà lãnh đạo vốn thường xuyên liên lạc với nhau kể từ khi chiến tranh bùng nổ.

Nhà lãnh đạo Anh nói với ông Zelenskyy rằng Anh đang gửi thêm vũ khí bao gồm xe cộ, máy bay không người lái và phi đạn chống tăng.

Ông Johnson cũng xác nhận với ông Zelenskyy rằng Anh sẽ mở lại đại sứ quán của mình ở Kyiv vào tuần sau. Ông cũng cập nhật cho nhà lãnh đạo Ukraine biết về các định danh chế tài mới của Anh nhắm vào các thành viên của quân đội Nga và cho biết chính phủ Anh đang giúp thu thập bằng chứng về tội ác chiến tranh.

Hai người cũng thảo luận về công tác của Anh về các giải pháp an ninh dài hạn và hỗ trợ tài chính với các đối tác quốc tế.

“Thủ tướng kết thúc bằng việc nhắc lại sự ủng hộ vững chắc của Anh dành cho người dân Ukraine và cam kết tiếp tục hợp tác với các đối tác quốc tế cung cấp sự hỗ trợ cần thiết để giúp Ukraine tự vệ,” văn phòng thủ tướng ở Phố Downing nói trong một phát biểu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG