Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh được ca ngợi trong lần xuất hiện cuối cùng trước Hạ viện


Thủ tướng David Cameron phát biểu tại Hạ viện Anh ngày 13/7/2016.

Thủ tướng Anh sắp từ nhiệm David Cameron đã xuất hiện lần cuối cùng trước Hạ viện, nơi ông được cử tọa đồng loạt đứng lên vỗ tay để hoan nghênh thành tích của ông sau 6 năm làm Thủ tướng.

Buổi chất vấn Thủ tướng bình thường rất ồn ào đã trở thành một cuộc họp mặt hữu nghị hôm thứ Tư 13/7, khi ông Cameron được ca tụng vì đã giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp, tài trợ cho Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe Quốc gia, và cải thiện các cơ hội giáo dục. Phu nhân Thủ tướng, bà Samantha và các con của ông bà, có mặt trên hàng ghế khán giả dành cho công chúng.

Ông Cameron hần như cam kết với công dân các nước thành viên EU đang sống ở nước Anh, rằng họ sẽ không bị buộc phải rời nước này khi vương quốc Anh rút ra khỏi khối EU.

Ông nói chính phủ đang cật lực làm việc “để thực hiện điều mà dân chúng muốn, đó là bảo đảm với các công dân khối EU, rằng các quyền của họ sẽ được tôn trọng.”

Ông Cameron sẽ chính thức đệ đơn từ chức lên Nữ Hoàng Elizabeth Đệ nhị tại Điện Buckingham cuối ngày thứ Tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG