Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ấn Độ không bãi chức một Bộ trưởng phát biểu chống Hồi giáo


Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi

Thủ Tướng Narendra Modi đã từ chối, không chịu buộc một Bộ trưởng chính phủ, đã đưa ra những bình luận chống Hồi giáo tại một cuộc tập hợp chính trị trong tuần này, từ chức. Nhưng ông Modi nói những phát biểu của bà Bộ trưởng này là không thể chấp nhận được.

Ông Modi hôm Thứ sáu đã tìm cách giải quyết cơn bão chính trị đã buộc quốc hội Ấn độ ngưng nhiều hoạt động trong suốt 4 ngày qua. Ông kêu gọi các thành viên của Thượng viện hãy chấp nhận lời xin lỗi của bà Sadhvi Niranjan Jyoti.

Nhưng các nhà lập pháp đối lập đã từ chối yêu cầu này. Họ muốn bà Jyoti phải bị bãi chức trong hội đồng các Bộ trưởng, vì lý do những lời bình luận của bà đi ngược lại Hiến Pháp (thế tục) phi tôn giáo của Ấn độ.

Bà Jyoti trong tuần nói với cử tri trong một cuộc vận động bầu cử ở New Dehli rằng họ “phải quyết định liệu họ có muốn một chính phủ của hậu duệ của Thần Ram, một vị thần trong Ấn Giáo, hay một chính quyền của những đứa con hoang.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG