Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Nhật cam kết viện trợ hơn 2 tỷ đôla cho các nước Trung Đông


Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe phát biểu tại 1 hội nghị về kinh doanh và đầu tư ở Cairo, 17/1/2015.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã cam kết các khoản viện trợ phi quân sự trị giá tới 2,5 tỷ đôla cho các quốc gia ở Trung Đông, khi ông bắt đầu chuyến công du tới các nước trong khu vực như Ai Cập và một số quốc gia khác.

Phát biểu tại Cairo hôm nay, nhà lãnh đạo Nhật Bản cũng cam kết khoản hỗ trợ phi quân sự trị giá 200 triệu đôla cho các quốc gia bị ảnh hưởng bởi nhóm chủ chiến Nhà nước Hồi giáo.

Phát biểu trước một nhóm các doanh nhân cũng như quan chức chính phủ Ai Cập và Nhật Bản, ông Abe nói rằng các nguồn quỹ mà ông cam kết sẽ được dùng cho việc hỗ trợ nhân đạo, phát triển cơ sở hạ tầng cho toàn vùng.

Nhà lãnh đạo Nhật Bản cũng cho rằng nếu để cho chủ nghĩa khủng bố hoặc vũ khí hủy diệt hàng hoạt lan tràn tại khu vực Trung Đông thì sự mất mát đối với cộng đồng quốc tế là không thể tính được.

Ông Abe cũng sẽ tới thăm Jordan, Israel và các vùng lãnh thổ của Palestine nhằm bày tỏ sự hậu thuẫn đối với các cuộc hòa đàm Israel – Palestine mà bấy lâu nay đã bị đình trệ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG