Đường dẫn truy cập

Thu nhập của công ty Samsung trong quý 3 giảm mạnh


Samsung đang chật vật cạnh tranh với iPhone mới nhất của Apple, có màn hình lớn hơn, và cạnh tranh với cả các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc với giá rẻ hơn, như Huawei và Lenovo

Samsung, công ty sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, nói rằng thu nhập của công ty này trong quý 3 có thể giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm nay.

Trong một thông báo, Samsung ước lượng lợi nhuận hoạt động của công ty cho quý kết thúc vào tháng 9 là 3,8 tỉ đôla, giảm gần 60% so với năm ngoái.

Số bán trong quý 3 cũng giảm mạnh ước lượng vào khoảng 20% xuống còn 44 tỉ 2.

Samsung đang chật vật cạnh tranh với iPhone mới nhất của công ty Apple, có màn hình lớn hơn, và cạnh tranh với cả các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc giá rẻ hơn, như Huawei và Lenovo.

Công ty Samsung có trụ sở chính ở Nam Triều Tiên nói họ dự kiến tình trạng bất định tiếp diễn trong công việc mua bán điện thoại di động, nhưng hy vọng số bán sẽ khá hơn với đợt điện thoại thông minh mới nhất của công ty.

Nhiều nhà đầu tư dường như không mấy lo ngại về tin này. Giá cổ phần của công ty Samsung tăng gần 1% vào cuối ngày giao dịch.

Apple trình làng iPhone mới, đồng hồ thông minh
please wait

No media source currently available

0:00 0:02:54 0:00

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG