Đường dẫn truy cập

Samsung đầu tư xây dựng xưởng sản xuất Tivi ở Việt Nam


Công ty Điện tử Samsung của Nam Triều Tiên hôm thứ Tư loan báo sẽ đầu tư 560 triệu đôla để xây một hãng sản xuất máy móc gia dụng ở Việt Nam, đây là động thái mới nhất của Sumsung để tăng cường khả năng sản xuất của công ty này tại Việt Nam.

Công ty này cho biết khu công nghiệp mới rộng 700.000 mét vuông chủ yếu chỉ sản xuất máy truyền hình.

Tờ Wall St. Journal tường thuật rằng nhà máy mới sẽ được xây tại một công viên công nghệ cao tại thành phố HCM.

Hãng tin Reuters hôm nay tường thuật rằng Samsung đã đổ tiền đầu tư vào Việt Nam để tăng khả năng sản xuất trong nhiều lĩnh vực, kể cả điện thoại thông minh, nhằm hạ chi phí sản xuất.

Một công ty phụ của Samsung, là Samsung Display hồi tháng Bảy cho hay là công ty này đã được giấy phép để xây dựng một nhà máy lắp ráp các màn hình tại Việt Nam, kinh phí lên tới 1 tỉ đôla.

Samsung là công ty sản xuất máy truyền hình, điện thoại thông minh và thẻ nhớ, lớn nhất thế giới.

Tờ Wall St. Journal dẫn lời ông Cao Việt Sinh, cố vấn cấp cao của chính phủ và Thứ trưởng Bộ Kế họach và Đầu tư Việt Nam, ước lượng rằng hàng hóa do công ty Samsung xuất khẩu từ các nhà máy ở Việt Nam có trị giá tổng cộng lên tới 20 tỉ đôla trong năm nay. Công ty Samsung không cung cấp dữ kiện về trị giá hàng xuất khẩu của công ty tại mỗi nước.

Nguồn: Reuters, WSJ

Xem bình luận (30)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG