Đường dẫn truy cập

Thủ đô Mỹ giữ quyết định cấm mang súng ngắn nơi công cộng


Tổng chưởng lý của thủ đô Washington DC của Hoa Kỳ nói rằng thành phố này sẽ tìm cách giữ nguyên phán quyết của một thẩm phán liên bang, đảo ngược lệnh cấm của thành phố về việc mang súng ngắn tại nơi công cộng. Các giới chức thành phố nói họ đang cân nhắc xem có chống lại phán quyết này hay không.

Một thẩm phán liên bang Mỹ trước đó ra phán quyết cho rằng lệnh cấm của thủ đô Hoa Kỳ về việc cấm mang súng ngắn là vi hiến.

Trong ý kiến công bố hôm thứ Bảy vừa qua, Thẩm phán Frederick Scullin nói rằng “không có cơ sở nào để tòa án có thể kết luận rằng lệnh cấm toàn diện của DC về việc mang vũ khí có thể được sử dụng ở ngoài phạm vi gia đình là đúng hiến pháp theo bất kỳ sự đánh giá nào”.

Luật của thủ đô Hoa Kỳ cấm bất kỳ ai mang súng ngắn bên ngoài nhà mình.

Tờ Washington Post hôm nay đưa tin rằng cảnh sát DC đã được thông báo theo lệnh được cảnh sát trưởng Cathy Lanier rằng không bắt bất kỳ ai mang súng lục trên đường phố thủ đô nếu các khẩu súng này đã được đăng ký.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG