Đường dẫn truy cập

Nổ súng bừa bãi gần một trường đại học bang California


Chiếc xe được cho là của tay súng tại hiện trường, Santa Barbara, ngày 24 tháng 5, 2014.
Chiếc xe được cho là của tay súng tại hiện trường, Santa Barbara, ngày 24 tháng 5, 2014.
Một vụ nổ súng bừa bãi xảy ra gần khuôn viên một trường đại học ở Santa Barbara, bang California, Hoa Kỳ, đã giết chết 7 người kể cả tay súng và gây thương tích cho 7 người khác. Cảnh sát tại thành phố ven biển giàu có này miêu tả vụ nổ súng hôm thứ Sáu là một vụ giết người hàng loạt có suy tính trước.

Những người mục kích kể lại rằng một người đàn ông trẻ đã lái xe ngang qua khu giải trí gần Đại học California-Santa Barbara rồi nổ súng.

“Thật tình mà nói, tôi không nghĩ đó là những tiếng súng bởi vì ở nơi đó luôn luôn có tiếng ồn ào, đến khi mọi người bắt đầu chạy tứ tung, rồi ôm nhau trốn ở những góc tối thì lúc đó tôi mới nhận ra rằng đó là điều đang xảy ra. Tôi không biết nữa, cảnh tượng lúc bấy giờ thật là như không thực sự xảy ra, tới bây giờ tôi cũng không biết nên nghĩ gì về vụ việc đó.”

Người nổ súng đã chạm súng với nhân viên cảnh sát quận trước khi đâm chiếc xe anh ta đang lái vào một chiếc xe đang đậu. Cảnh sát Quận phát hiện ra anh ta đã chết với một vết thương do đạn bắn vào đầu.

Cảnh sát trưởng Quận Santa Barbara nói nhân viên của ông đang tìm cách xác định liệu vụ nổ súng bừa bãi có liên hệ tới một băng video tải lên internet hôm thứ Sáu, trong đó một người đàn ông miêu tả kế hoạch của ông ta, dự định bắn nhiều phụ nữ. Cảnh sát trưởng Brown nói:

“Ngay trong lúc này, chúng tôi đang điều tra để xác định chi tiết đó, nhưng theo các dấu hiệu bề ngoài thì có lẽ băng video đó có liên hệ với tội ác này.”

Cảnh sát đã thu hồi một khẩu súng bán tự động tại hiện trường, nơi xảy ra các vụ nổ súng.

Các nhà điều tra chưa tiết lộ danh tính của hung thủ.

Một luật sư của một đạo diễn Hollywood nói gia đình của đạo diễn này tin rằng con trai của ông là người chịu trách nhiệm về các vụ bắn giết. Luật sư của ông Peter Rodgers, phụ tá đạo diễn cho phim “The Hunger Games”, nói gia đình Rodgers đã được cho biết là người con trai trong gia đình đã thiệt mạng, và họ tin rằng chính anh này đã bắn những người khác.

Cảnh sát nói các vụ nổ súng xảy ra tại nhiều địa điểm, kết quả là có tới 9 địa điểm xảy ra tội ác.

VOA Express

XS
SM
MD
LG