Đường dẫn truy cập

Thôn Kim Điền bị phong tỏa vì ca nhiễm biến thể Covid-19 từ Anh


Ảnh minh họa: Khu cách ly tập trung thuộc Quân y 40, tỉnh Điện Biên. Photo Báo tin tức via TTXVN (Web Screenshot)
Ảnh minh họa: Khu cách ly tập trung thuộc Quân y 40, tỉnh Điện Biên. Photo Báo tin tức via TTXVN (Web Screenshot)

Việt Nam đã phong tỏa một thôn ở tỉnh Hải Dương sau khi một phụ nữ địa phương xét nghiệm dương tính với hình thức biến thể của virus Covid-19 khi vừa đặt chân tới Nhật Bản trên chuyến bay từ Hà Nội hôm 17/1.

Tin cho hay nữ công nhân thuộc diện xuất khẩu lao động được lấy mẫu xét nghiệm ngay tại sân bay và kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hãng tin AAP của Úc trích dẫn Bộ Y tế Việt Nam nói rằng người phụ nữ trong cuộc xét nghiệm âm tính hai ngày trước khi rời Hà Nội, nên có thể đã bị lây nhiễm trên đường sang Nhật Bản, quá cảnh tại Singapore.

Báo Giao Thông xác nhận người phụ nữ trong cuộc là N.T.G. (SN 1989) từng là công nhân tại một khu công nghiệp ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Trang Pháp Luật và Bạn Đọc dẫn lời ông Vũ Duy Đăng, Chủ tịch UBND xã Hưng Đạo, TP.Chí Linh, xác nhận hôm 27/1 rằng địa phương của ông đã phối hợp với các lực lượng chức năng cấp tỉnh để phong tỏa thôn Kim Điền - nơi gia đình cô G.đang sinh sống.

17 người được biết là có tiếp xúc với cô G., phần lớn là những người thân trong gia đình, đã bị cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Nguồn tin này cho biết nhà chức trách đã lập 13 chốt chặn, phong tỏa thôn Kim Điền, khu vực gia đình của cô G. cư ngụ.

Thôn Kim Điền có khoảng 700 tới 800 cư dân. Toàn bộ vùng này đã được phun khử trùng.

(Tin tổng hợp)

VOA Express

XS
SM
MD
LG