Đường dẫn truy cập

Tuyết tiếp tục rơi ở miền đông nước Mỹ


Cư dân giúp đẩy một chiếc xe bị kẹt trong tuyết tại thị trấn Bethlehem, bang Pennsylvania, ngày 13/2/2014.
Cư dân giúp đẩy một chiếc xe bị kẹt trong tuyết tại thị trấn Bethlehem, bang Pennsylvania, ngày 13/2/2014.
Ðợt bão bão tuyết mới nhất dự kiến sẽ tràn qua miền đông nước Mỹ vào thứ Sáu hôm nay và thứ Bảy, sau khi trận tuyết lớn nhất từ nhiều năm nay đổ xuống trong một mùa đông cực kỳ khắc nghiệt.

Các trận bão tuyết mới nhất được dự báo vào lúc hàng triệu người đang chật vật đào bới lớp tuyết dầy đã bao phủ một phần ba miền đông nước Mỹ.

Một triệu người ở miền nam sống trong bóng tối sau khi băng đá phủ đầy trên cây và làm đứt các đường dây điện.

Ít nhất 18 người thiệt mạng, trong đó có một phụ nữ mang thai bị một chiếc xe ủi tuyết tông phải. Đứa con của bà đã chào đời nhưng đang trong tình trạng nguy kịch.

Trận bão ụp vào miền đông nam hôm thứ Tư và di chuyển theo bờ biển Đại Tây Dương hôm thứ Năm lên tới vùng New England miền đông bắc Hoa Kỳ.

Hơn 30 centimet tuyết rơi ở nhiều nơi tại miền trung Đại Tây Dương, khiến chính quyền liên bang và nhiều trường học phải đóng cửa, và hằng ngàn chuyến bay không cất cánh được. Dịch vụ xe buýt tại Washington cũng bị hủy bỏ.

Một số cư dân dường như nhất quyết tận hưởng ngày nghỉ bất ngờ. Một số cư dân Washington đã đổ vào trung tâm thành phố ở Quảng trường Quốc Gia ở Washington – một sân cỏ rộng lớn – để trượt tuyết hoặc đắp tượng trong tuyết.

Thời tiết mùa đông năm nay ở Mỹ khắc nghiệt một cách bất thường, với những đợt lạnh gây chết người ở vùng Trung Tây, những cơn bão băng hiếm thấy ở miền Nam, và những trận tuyết lớn nhất trong vòng nhiều năm ở miền Đông.

VOA Express

XS
SM
MD
LG