Đường dẫn truy cập

Thoát nhà tù Bắc Hàn, sinh viên Mỹ trở về nhà


Hình ảnh người được cho là Otto Warmbier tại sân bay Lunken, Cincinnati, Ohio, 13/6/2017

Một sinh viên đại học người Mỹ từng bị giam cầm ở Bắc Hàn trong 17 tháng đã trở về nhà.

Sau khi máy bay chở anh từ Bắc Triều Tiên hạ cánh tại Cincinnati, Ohio, vào tối 13/6, Otto Warmbier, 22 tuổi, đã được đưa ngay đến bệnh viện. Cha mẹ của Warmbier cho biết con trai họ đã bị hôn mê trong hơn một năm, và mô tả việc anh được phóng thích là một cuộc cấp cứu.

Bắc Triều Tiên đã kết án Warmbier, một sinh viên của Đại học Virginia, 15 năm tù vì cố lấy trộm một tấm áp phích tuyên truyền.

Ông bà Fred và Cindy Warmbier nói họ được nghe là con trai của họ đã bị cho uống một viên thuốc ngủ ngay sau phiên tòa hồi tháng 3 năm ngoái, anh ấy không tỉnh lại nữa.

Các quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ từ chối bình luận về sức khoẻ của Warmbier, họ nêu ra các quy định của bộ, nhưng cho biết lần cuối cùng Hoa Kỳ tiếp cận với Warmbier, thông qua Đại sứ quán Thụy Điển, là vào tháng 3 năm ngoái.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG