Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ truy điệu 2 viên phi công trên phi cơ bị Syria bắn rơi


Các nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ dự tang lễ của 2 viên phi công trên phi cơ bị Syria bắn rơi
Xác hai viên phi công của chiếc phản lực cơ Thổ Nhĩ Kỳ bị Syria bắn rơi hồi tháng trước đã được thu hồi và sẽ được mai táng ngày hôm nay theo lễ nghi quân cách.

Xác hai viên phi công này được vớt ngày hôm nay từ đáy biển cách bờ biển Syria 14 kilo mét. Công tác tìm kiếm này được thực hiện với sự trợ giúp của nhà thám hiểm đại dương Robert Ballard của Mỹ, là người nổi tiếng với việc tìm ra xác tàu Titanic.

Các lực lượng Syria đã bắn rơi chiếc F-4 của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 22 tháng 6, làm leo thang mối căng thẳng vốn có giữa hai nước láng giềng.

Syria nói rằng máy bay đó bay trong không phận của họ, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng máy bay này đang bay trong không phận quốc tế.

Lễ mai táng Đại úy Gokhan Ertan và Trung úy Hasan Huseyin Aksoy hôm nay có sự tham dự của Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan và sẽ được trực tiếp truyền hình toàn quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG