Đường dẫn truy cập

Thiếu nữ Pakistan bị Taliban bắn xuất viện ở Anh


Malala Yousafzai chào từ giả nhân viên bệnh viện Queen Elizabeth trước khi rời bệnh viện
Nữ sinh người Pakistan, được ca ngợi khắp thế giới vì nỗ lực chống Taliban, đã ra viện.

Đoạn video do bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth ở Birmingham, Anh, công bố hôm thứ Sáu cho thấy Malala Yousafzai, 15 tuổi, nắm tay một trong các y tá và vẫy chào các nhân viên bệnh viện khi cô rời nơi được chữa trị hôm thứ Năm.

Các tay súng đã bắn cô Malala khi cô từ trường trở về nhà ở Thung lũng Swat, tây bắc Pakistan, hồi tháng Mười. Nhưng giám đốc bệnh viện ở Anh nói cô đã đủ bình phục nên cô có thể tiếp tục dưỡng bệnh ở nhà tại miền trung nước Anh.

Trong cuộc phẫu thuật sắp tới, các bác sĩ sẽ xử lý các vết đạn gây ra trên sọ của Malala.

Thiếu nữ này được cộng đồng quốc tế biết tới vì đã lên tiếng ủng hộ các bé gái được tới trường và lên tiếng phản đối nhóm chủ chiến đã chiếm lĩnh quê hương cô 3 năm trước.

Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Rehman Malik từng đến thăm Malala tại bệnh viện và nói rằng vụ tấn công ‘cố tình làm xấu khuôn mặt thật sự của Pakistan và làm nản lòng những ai đấu tranh cho các quyền tự do của con người và cho quá trình dân chủ hóa xã hội’.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG