Đường dẫn truy cập

Thiếu nữ Pakistan bị bắn trọng thương được đưa sang Anh chữa trị


Các bác sĩ quân đội Pakistan đưa nữ sinh 14 tuổi Malala Yousufzai từ một bệnh viện quân sự tới sân bay ở Rawalpindi, ngày 15/10/2012
Các giới chức Pakistan cho biết cô nữ sinh 14 tuổi bị bắn vào đầu và cổ hồi tuần trước trong một vụ tấn công khủng bố đã được đưa qua Anh để chữa trị.

Các bác sĩ Pakistan đề nghị đưa cô Malala Yousufzai sang một bệnh viện ở Anh để cô được chữa trị lâu dài theo như cần thiết để có thể phục hồi về tác động về tâm lý cũng như thể lực sau vụ nổ súng.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập cho một máy bay cứu thương để chở cô Yousufzai.

Cô Yousufzai được quốc tế công nhận vì đã cổ xúy cho phụ nữ được đi học và ghi nhận những tội ác của Taliban trong khu vực gần nhà cô tại Thung lũng Swat ở tây bắc Pakistan.

Cô Yousufzai đã bị các phần tử chủ chiến Taliban bắn hôm mùng 9 tháng 10.

Hôm qua, nhiều ngàn người đã tụ họp tại Karachi, thanh phố lớn nhất Pakistan để ủng hộ cô Yousufzai.

Cũng trong ngày hôm qua, Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đã kêu gọi các lãnh đạo chính trị và tôn giáo Pakistan củng cố công cuộc hợp tác với Afghanistan để chống khủng bố và cực đoan.

Trẻ con trên khắp nước Pakistan và Afghanistan hôm thứ bảy đã cầu nguyện cho cô Yousufzai chóng bình phục.

Phát ngôn viên của Taliban trong Thung lũng Swat hôm thứ sáu nói rằng các lãnh đạo của tổ chức này đã quyết định giết cô Yousufzai cách đây vài tháng và giao trách nhiệm cho những tay súng thực hiện vụ sát hại.

Taliban cho là cô Yousufzai thân Tây phương và tố cáo các phần tử chủ chiến cũng như gọi Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama là thần tượng của cô.

XS
SM
MD
LG