Đường dẫn truy cập

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sang Thái Lan kiểm tra sức khỏe


Thiền sư Thích Nhất Hạnh rời chùa Từ Hiếu đi Thái Lan hôm 28/11/2019. Photo Giac Ngo

Hôm 28/11, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã rời chùa Từ Hiếu ở Thừa Thiên Huế sang lại Thái Lan để kiểm tra sức khỏe, theo báo Giác Ngộ.

Vào tháng 10/2018, Thiền sư Thích Nhất Hạnh từ Thái Lan về Việt Nam và tịnh dưỡng tại tổ đình Từ Hiếu cho đến hôm nay.

Theo nguồn tin của báo Giác Ngộ, Thiền sư Thích Nhất Hạnh, 92 tuổi, sang Thái Lan lần này để kiểm tra sức khỏe.

Báo Tuổi Trẻ trích lời một nhà sư ở chùa Từ Hiếu cho biết, Thiền sư sẽ sang làng Mai ở Thái Lan để tịnh dưỡng trong vòng 1 tháng, và sau đó ngài sẽ trở về Việt Nam.

Từ ngày trở về từ năm ngoái cho đến nay, sức khỏe Thiền sư khá ổn, được chăm sóc đặc biệt. Ngài thường dạo quanh chùa, ngắm cảnh cùng đệ tử, cũng theo báo Tuổi Trẻ.

Trước đó, tháng 11/2014, Thiền sư Thích Nhất Hạnh bị một biến cố về sức khỏe, được chẩn đoán là tai biến mạch máu não. Sau đó, Thiền sư đã được đưa sang Hoa Kỳ điều trị. Sức khỏe của Thiền sư phục hồi được cho là “kỳ diệu.”

Cuối năm 2016, Thiền sư từ Pháp đến Thái Lan thăm viếng Trung tâm tu học Làng Mai và lưu trú tại đó cho đến tháng 8/2017, Thiền sư đã trở về Việt Nam, tịnh dưỡng trong thời gian hơn một tuần tại chùa Từ Hiếu ở cố đô Huế.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926 tại Thừa Thiên – Huế. Ông xuất gia theo Thiền tông vào năm 16 tuổi và chính thức trở thành nhà sư vào năm 23 tuổi.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh nhiều lần đến Mỹ để nghiên cứu và diễn thuyết tại Đại học Princeton và Đại học Cornell. Sau này, ông tham gia giảng dạy tại Đại học Columbia. Tuy nhiên, mục đích chính trong những chuyến đi ra nước ngoài của ông vẫn là vận động cho hòa bình.

Với những hoạt động không ngừng nghỉ, thiền sư Thích Nhất Hạnh được coi là một trong những lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng nhất ở phương Tây.

Nghị sĩ Leahy thăm Thiền sư Thích Nhất Hạnh
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:49 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG