Đường dẫn truy cập

Thị trường chứng khoán Indonesia sụt giảm sau kết quả bầu cử sơ khởi


Ứng viên của Đảng Dân Chủ Tranh Đấu Jakarta Joko Widodo và vợ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội tại Jakarta, ngày 9/4/2014.
Thị trường chứng khoán Indonesia hôm nay đã giảm hơn 3% sau ghi đảng đối lập chính của nước này giành được kết quả thấp hơn so với dự đoán trong cuộc bầu cử quốc hội.

Các kết quả kiểm phiếu không chính thức cho thấy Đảng Dân chủ Indonesia –Tranh đấu (PDI-P) cần phải thành lập chính phủ liên minh sau khi giành được gần 20% số phiếu trong cuộc bỏ phiếu diễn ra hôm qua.

Các đảng phải giành được 25% số phiếu hoặc 20% số ghế trong quốc hội để có thể tự đề cử ứng viên tổng thống trong cuộc bầu cử diễn ra vào tháng Bảy tới.

Ứng viên của Đảng Dân Chủ -Tranh Đấu, Đô trưởng Jakarta Joko Widodo, được dự đoán vẫn có nhiều khả năng trở thành tổng thống kế tiếp của Indonesia.

Ông Widodo cho biết ông để ngỏ khả năng cho một thỏa thuận chia sẻ quyền lực.

Nhưng nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng thỏa thuận chia sẻ quyền lực có thể làm phức tạp thêm nữa các cải cách kinh tế mà họ cảm thấy cần phải tiến hành để giúp thúc đẩy tăng trưởng cho nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG