Đường dẫn truy cập

39 thi thể trên xe container ở Anh là ‘công dân Trung Quốc’


Cảnh sát tại hiện trường nơi các thi thể được phát hiện.

39 thi thể trên một chiếc xe container gần thủ đô London là công dân Trung Quốc, Reuters đưa tin hôm 24/10, dẫn lại ITV News.

Tin cho hay, tài xế chiếc xe, 25 tuổi, đã bị cảnh sát bắt vì cáo buộc giết người và đang bị thẩm vấn.

Giới hữu trách đã phát hiện thi thể của 38 người lớn và một thiếu niên hôm 23/10 trên một chiếc xe container tại một khu công nghiệp ở Grays, cách thủ đô của Anh 32 km về phía đông.

Theo Reuters, cảnh sát chưa thông báo danh tính của các nạn nhân, nhưng kênh truyền hình ITV đưa tin rằng họ là công dân Trung Quốc.

Hôm 24/10, Global Times đưa tin, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã xác nhận rằng 39 thi thể tìm thấy trên xe container ở Anh là công dân Trung Quốc.

Các nhà điều tra đang tiếp tục thẩm vấn người tài xế chiếc container từ Bắc Ireland.

Reuters dẫn lời một nguồn tin nói rằng nghi can tên là Mo Robinson và theo BBC, trong quá trình điều tra, cảnh sát đã khám xét hai ngôi nhà ở Bắc Ireland.

Theo Reuters, nhiều năm qua, các di dân trái phép đã tìm cách tới Anh từ châu Âu bằng việc trốn trên những chiếc xe tải.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG