Đường dẫn truy cập

39 người chết trong xe container trên đường chở lậu tới Anh


Cảnh sát Anh phát hiện xe container chở 39 người chết.
Cảnh sát Anh phát hiện xe container chở 39 người chết.

Hôm 23/10, Cảnh sát Anh đã phát hiện 39 thi thể bên trong một chiếc xe container được cho là đến từ Bulgaria tại một khu công nghiệp ở vùng Grays, cách thủ đô London khoảng 32km về phía tây, theo Reuters.

Cảnh sát đã bắt giữ tài xế chiếc xe container người Bắc Ireland, 25 tuổi. Thủ tướng Boris Johnson bày tỏ kinh hoàng trước tin này.

Thủ tướng Johnson viết trên Twitter. “Tôi tiếp tục cập nhật tin và Bộ Nội vụ sẽ phối hợp chặt chẽ với Cảnh sát Essex để điều tra vụ việc. Tôi cầu nguyện cho các nạn nhân và chia buồn với các thân nhân của họ.”

Cảnh sát cho biết chiếc xe tải này có thể đã xuất phát từ Bulgaria và vào Anh qua cửa khẩu Holyhead, một cảng ở North Wales, một điểm nhập cảnh chính cho các phương tiện giao thông từ Ireland, vào hôm 19/10.

Các nạn nhân bao gồm 38 người lớn và một thiếu niên, tất cả đều đã chết tại hiện trường sau khi cảnh sát phát hiện tại Khu công nghiệp Waterglade, cách bến cảng sông Thames không xa.

Bộ Ngoại giao Bulgaria cho biết hiện tại họ không thể xác nhận liệu chiếc xe tải đã bắt đầu hành trình từ nước này hay không.

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Bulgaria Tsvetana Krasteva nói: “Chúng tôi vẫn đang kiểm tra thông tin, được công bố trên các phương tiện truyền thông của Anh và chúng tôi đã liên lạc với chính quyền sở tại.”

Các nhân viên cảnh sát Anh hôm 23/10 đã kiểm tra một container lớn màu trắng bên cạnh các nhà kho tại địa điểm này. Cảnh sát đã niêm phong khu vực xung quanh khu công nghiệp.

“Đây là một sự cố bi thảm với một số lượng lớn nhân mạng. Chúng tôi đang xác minh danh tánh các nạn nhân, tuy nhiên quá trình này có thể mất nhiều thời gian,” Andrew Mariner, Giám đốc Sở Cảnh sát Essex, cho biết.

Trước đây Anh cũng đã phát hiện nhiều di dân chết trong xe tải. Vào năm 2000, hải quan Anh đã tìm thấy 58 thi thể công dân Trung Quốc bị nhồi nhét trong một chiếc xe tải chở cà chua tại cảng phía nam Dover.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG