Đường dẫn truy cập

Thi hài ông Mandela được quàn tại Pretoria


Sĩ quan Nam Phi đưa linh cữu của ông Mandela đến Tòa nhà Union Buildings tại Thành phố Pretoria, ngày 11/12/2013.
Thi hài cố lãnh tụ Nam Phi Nelson Mandela được quàn tại Pretoria cho công chúng đến viếng, một ngày sau lễ truy điệu với hơn 60.000 người tham dự để vinh danh nhà lãnh đạo chống chủ nghĩa apartheid.

Hôm nay người dân tung hô và vẫy chào dọc theo con đường đoàn rước linh cữu của ông Mandela đi qua từ một bệnh viện quân đội đến khu văn phòng chính phủ Union Buildings.

Ðây cũng chính là nơi ông Mandela tuyên thệ nhậm chức tổng thống năm 1994, để trở thành vị tổng thống da đen đâu tiên của Nam Phi sau 27 năm bị giam tù vì vai trò của ông trong cuộc đấu tranh chống chế độ cầm quyền của người da trắng thiểu số.

Những người thân trong gia đình ông Mandela đã viếng ông tại đây sáng hôm nay, và công chúng sẽ được đến viếng ông cho đến thứ Sáu.

Thi hài của ông được đưa trở lại bệnh viện mỗi tối, và nghi thức đưa rước này sẽ được lập lại vào thứ Năm và sáng thứ Sáu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG