Đường dẫn truy cập

Thi hài con tin Nhật Bản bị sát hại ở Algeria được đưa về nước


Máy bay chính phủ Nhật Bản chở thi hài con tin bị sát hại và những người sống sót cất cánh rời phi trường Haneda ở Tokyo.
Thi hài của một con tin Nhật Bản bị các phần tử chủ chiến tại Algeria giết tại một khu phức hợp khí đốt đã được chuyển về Nhật hôm thứ Bảy.

Nạn nhân là một trong số 10 người Nhật thiệt mạng trong vụ nổi dậy cách đây một tuần. Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản và chủ tịch công ty công trình JGC, nơi các công nhân này làm việc, đến đặt vòng hoa trên quan tài tại phi trường Tokyo.

Những nạn nhân người Nhật, trong đó có 7 người sống sót, bị các phần tử hiếu chiến Hồi Giáo bắt làm con tin tại một nhà máy khí đốt thiên nhiên nằm trong sa mạc Sahara. Những người sống sót và thi thể của chín nạn nhân khác đã được đưa về Nhật hôm thứ Sáu.

Thủ tướng Algeria nói có ít nhất 37 con tin người nước ngoài và 29 phần tử chủ chiến thiệt mạng trong vụ vây hãm này, phát khởi do việc Pháp gởi binh sĩ đến Mali để chống phe nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG