Đường dẫn truy cập

Thêm một vụ tấn công nhắm vào binh sĩ Ai Cập


Quân đội Ai Cập chạy về phía trạm kiểm soát bị tấn công ở Shubra al-Kheima, ngoại ô phía bắc thủ đô Cairo, ngày 16/3/2014.
Quân đội Ai Cập được đặt trong tình trạng báo động sau vụ tấn công thứ hai giết chết các binh sĩ chỉ cách vụ thứ nhất có vài ngày.

Vụ tấn công mới nhất xảy ra hôm thứ Bảy.

Giới hữu trách nói các phần tử vũ trang không rõ lại lịch đã giết chết 6 binh sĩ tại một chốt kiểm soát quân sự ở ngoại ô Cairo sau giờ cầu kinh buổi sáng.

Cảnh sát cho hay những kẻ tấn công còn cài bom tại hiện trường, nhắm vào các nhân viên đến cấp cứu, nhưng các chuyên viên đã tháo được ngòi nổ của các quả bom.

Vụ tấn công xảy ra chỉ vài ngày sau vụ các phần tử vũ trang mang mặt nạ nổ súng vào một xe chở binh sĩ bên trong thành phố, khiến một binh sĩ thiệt mạng.

Chưa có ai nhận đã thực hiện các vụ tấn công này, nhưng quân đội quy cho phong trào Huynh đệ Hồi giáo, và gọi đó là “khủng bố.”

Các phần tử chủ chiến đã thực hiện nhiều vụ tấn công, chủ yếu nhắm vào các lực lượng an ninh, kể từ khi quân đội lật đổ tổng thống của phe Hồi giáo Mohamed Morsi hồi tháng 7.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG