Đường dẫn truy cập

6 binh sĩ Ai Cập bị giết tại một trạm kiểm soát


Địa điểm nơi xảy ra vụ tấn công ở Shubra al-Kheima, khu ngoại ô phía bắc thủ đô Cairo, ngày 15 tháng 3, 2014
Giới chức Ai Cập nói những tay súng không rõ tung tích đã bắn chết 6 binh sĩ tại một trạm kiểm soát của quân đội bên ngoài Cairo.

Nhà cầm quyền cho biết những tay súng bắn vào những binh sĩ vào lúc sáng sớm ngày thứ Bảy tại Shubra al-Kheima ở miền bắc sau buổi cầu nguyện sáng. Cảnh sát nói những kẻ tấn công cũng đặt bom tại hiện trường để nhắm vào những người đến tiếp cứu đầu tiên, nhưng các chuyên viên đã an toàn tháo gỡ được ngòi nổ.

Cuộc tấn công xảy ra chỉ vài ngày sau khi những tay súng che mặt bắn vào một xe buýt chở binh sĩ trong phạm vi thành phố, làm một binh sĩ thiệt mạng.

Chưa có ai nhận trách nhiệm, nhưng quân đội dổ lỗi cho Huynh đệ Hồi Giáo trong vụ tấn công, gọi tổ chức này là khủng bố.

Các phần tử chủ chiến đã mở một loạt các cuộc tấn công, chủ yếu nhắm vào lực lượng an ninh, kể từ khi quân đội lật đổ Tổng thống Hồi Giáo Mohamed Morsi vào tháng 7 năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG