Đường dẫn truy cập

Thêm một công dân Mỹ bị nhiễm Ebola


Nhân viên y tế chuyển một nữ nhân viên y tế người Anh từ phi cơ xuống xe cấp cứu tại Không lực Northolt ở mạn tây London, 12/3/15
Nhân viên y tế chuyển một nữ nhân viên y tế người Anh từ phi cơ xuống xe cấp cứu tại Không lực Northolt ở mạn tây London, 12/3/15

Một nhân viên y tế Mỹ đã được đưa tới chữa trị tại Viện Y tế Quốc gia (NIH) ở tiểu bang Maryland, sau khi nhiễm virus Ebola trong khi làm việc ở Sierra Leone.

Các giới chức nói rằng bệnh nhân trên đã nhập viện sớm hôm thứ Sáu sau khi được đưa tới nơi này bằng một chuyến bay thuê bao, và bị cô lập hoàn toàn. Nhân viên y tế vừa kể trước đó tình nguyện tới chữa trị các bệnh nhân Ebola ở quốc gia Tây Phi.

Nhân viên này sẽ được chữa trị tại trung tâm chữa trị được cách ly hoàn toàn. Đây là một trong các đơn vị chữa trị các căn bệnh lây nhiễm nguy hiểm nhất ở Mỹ.

Các giới chức NIH không cho biết thông tin nào về danh tính của bệnh nhân thứ 11 được chữa trị về Ebola ở Hoa Kỳ.

Trước đó, một nữ nhân viên quân y Anh bị nhiễm Ebola trong khi làm việc ở Sierra Leone đã được chở bằng máy bay về Anh cùng với hai nhân viên từng tiếp xúc gần với cô.

Thêm hai nhân viên y tế phơi nhiễm với binh sĩ không được nêu danh tính đã được xét nghiệm ở Sierra Leone và dự kiến sẽ được sơ tán vào ngày hôm nay.

Hôm qua, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết virus Ebola đã làm tử vong hơn 10.000 người, phần lớn là tại các quốc gia Tây Phi như Guinea, Liberia và Sierra Leone. Gần 24.000 người đã bị nhiễm virus chết người kể từ khi đại dịch bùng phát ở Tây Phi hồi tháng 12 năm 2013.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG