Đường dẫn truy cập

Thêm một cố vấn của Trump ra đi


Phó chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Joe Hagin

Phó chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Joe Hagin từ chức, theo tin từ quan chức Tòa Bạch Ốc.

Thời điểm ông Hagin chính thức rời Bạch Cung sẽ là ngày 6/7 tới đây, Reuters dẫn lời các giới chức cho biết.

“Ông Joe Hagin là một tài sản lớn đối với chính quyền của tôi. Ông ta hoạch định và thi hành chuyến công du nước ngoài dài nhất và cũng là một trong những chuyến đi lịch sử của một Tổng thống, và ông ấy làm thật hoàn hảo,” Tổng thống Donald Trump nói.

Ông Hagin, 62 tuổi, là một quan chức kỳ cựu trong các đời Tổng thống Cộng hòa như Ronald Reagan, George H.W. Bush, và George W. Bush. Ông ấy cũng là một trong những cố vấn kinh nghiệm nhất cho đương kim Tổng thống Trump.

Ông là người thương thuyết các chi tiết với phía Triều Tiên về thượng đỉnh Trump-Kim tuần rồi ở đảo Sentosa, Singapore.

Ông là người sắp xếp chuyến công du ra nước ngoài đầu tiên của ông Trump tới Ả Rập Xê Út, Israel, Bỉ, và Italy cách đây 1 năm cũng như chuyến Á du của Tổng thống Trump tháng 11 năm ngoái.

Một giới chức cho Reuters biết ông Hagin muốn rời Tòa Bạch Ốc vài tháng trước nhưng được chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc John Kelly thuyết phục lưu lại.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG