Đường dẫn truy cập

Thêm công dân Pháp tử vong vì vụ tấn công ở Tunisia


Nhà nước Hồi Giáo nhận trách nhiệm trong vụ tấn công với ít nhất 2 tay súng xông vào viện bảo tàng và nổ súng.

Ngày thứ Bảy Pháp loan báo một công dân Pháp khác bị thương trong cuộc tấn công khủng bố ngày 18 tháng 3 vào Viện bảo tàng Quốc gia Bardo của Tunisia đã qua đời.

Văn phòng Tổng thống Francois Hollande cho biết nạn nhân là bà Huguette Dupeu nằm bệnh viện tại Tunis.

Bà Huguette Dupeu là công dân Pháp thứ tư thiệt mạng trong cuộc tấn công. Một vài khách du lịch nước ngoài nằm trong số 22 người bị giết.

Văn phòng tổng thống Hollande nói ông sẽ tưởng niệm các nạn nhân khi tham dự một cuộc tuần hành chống khủng bố với đông đảo người tham dự tại Tunis vào ngày Chủ Nhật.

Nhà nước Hồi Giáo nhận trách nhiệm trong vụ tấn công với ít nhất 2 tay súng xông vào viện bảo tàng và nổ súng.

Nhân viên an ninh giết chết hai tay súng. Cảnh sát bắt giữ một vài nghi can nhưng cho biết thêm là một số khác vẫn còn tại đào.

Ngày thứ Hai vừa qua, Thủ tướng Tunisa Habib Essid đã sa thải người đứng đầu an ninh du lịch, người đứng đầu bộ phận tình báo, chỉ huy cảnh sát Tunisa và hai người khác nữa sau khi đến thăm viện bảo tàng và phát hiện một số khiếm khuyết về an ninh.

Trước đó, các giới chức Tunisa cho biết có một tay súng thứ 3 liên hệ đến cuộc tấn công. Bộ Nội vụ công bố video an ninh cho thấy hai người đàn ông vũ trang súng tấn công đi xuyên qua viện bảo tàng, Tại một nơi, hai người này gặp một người thứ ba với một túi đeo lưng, trao đổi với nhau một lúc và đi về các hướng khác nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG