Đường dẫn truy cập

Thêm hai người Tây Tạng tự thiêu


Người Tây Tạng sống lưu vong dự buổi đốt nến cầu nguyện, tưởng nhớ những người đã tự thiêu
Những nguồn tin từ người Tây Tạng lưu vong cho Ban tiếng Tây Tạng đài VOA biết thêm hai người Tây Tạng nữa đã tự thiêu để phản đối sự cai trị của Trung Quốc trên quê hương họ.

Theo nguồn tin, hai vụ này diễn ra vào tối thứ Hai giờ địa phương ở vùng Ngaba thuộc tỉnh Tứ Xuyên giáp ranh với Tây Tạng.

Ngay sau đó không có thêm thông tin nào.

Hai vụ mới nhất đã đưa số người Tây Tạng tự thiêu lên 50 người kể từ tháng Ba năm 2009 nhằm phản đối sự cai trị của Trung Quốc ở Tây Tạng.

Người Tây Tạng ngày càng bức xúc về việc mà họ xem là những hạn chế của chính phủ Trung Quốc về tôn giáo và văn hóa của họ, một cáo buộc mà Bắc Kinh phủ nhận.

Chính phủ Trung Quốc đã mô tả những vụ tự thiêu là hành vi khủng bố dã man. Chính quyền vẫn cáo buộc những tổ chức nước ngoài và Đức Đạt Lai Lạt Ma kích động ly khai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG