Thế giới qua ảnh ngày 29 tháng 10, 2014

1
Một ngôi nhà đã bị phá hủy trong một chiến dịch quân sự của lực lượng an ninh Ai Cập ở Rafah gần biên giới với miền nam Dải Gaza. Ai Cập bắt đầu thiết lập một vùng đệm dọc biên giới với lãnh thổ do nhóm Hamas điều hành để ngăn chặn sự xâm nhập của những phần tử chủ chiến và hoạt động buôn lậu vũ khí sau một làn sóng các cuộc tấn công chết người.

2
Một đoàn xe chở chiến binh peshmerga trên đường tới biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria, ở Kiziltepe gần thành phố Mardin phía đông nam của. Chiến binh peshmerga từ Iraq đến đông nam Thổ Nhĩ Kỳ để tới thị trấn Kobani của Syria giúp đỡ người Kurd phá vây của Nhà nước Hồi giáo.

3
Một phi thuyền không người lái của công ty Orbital Sciences phát nổ chỉ vài giây sau khi rời mặt đất từ Đảo Wallops, bang Virginia, trong một nhiệm vụ tiếp tế cho Trạm Không gian Quốc tế. Ảnh: AFP PHOTO/Steve ALEXANDER

4
Sinh viên Thổ Nhĩ Kỳ rước bức chân dung của Mustafa Kemal Ataturk, người sáng lập nước Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại, trong lễ kỷ niệm 91 năm ngày thành lập nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ tại Ankara.