Đường dẫn truy cập

Thế giới chào đón 2018


Màn bắn pháo hoa bảy sắc cầu vồng tại Sydney, Australia.
Màn bắn pháo hoa bảy sắc cầu vồng tại Sydney, Australia.

New Zealand, Australia và các đảo ở Thái Bình Dương là những nơi đầu tiên đón năm mới 2018 với những màn pháo hoa và lễ hội đường phố tưng bừng.

Gần 1,5 triệu người đã đổ về xem màn bắn pháo hoa bảy sắc cầu vồng trên nhà hát và cầu cảng nổi tiếng ở Sydney, đúng dịp Australia ăn mừng việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính.

Vài giờ trước đó, hàng nghìn người đứng dọc theo các con phố ở Auckland, thành phố lớn nhất New Zealand, để tham dự lễ hội đường phố thường niên và màn bắn pháo hoa.

Tin cho hay, hàng trăm nghìn nhân viên an ninh đã được triển khai tại các thành phố trên khắp thế giới để bảo đảm an toàn cho người dân đón chào năm 2018.

Tại Australia, các quan chức cho biết rằng cảnh sát đã rầm rộ ra quân cả trên bộ, trên không và trên biển trong một đợt triển khai lực lượng an ninh lớn nhất nước này.

Cảnh sát chống khủng bố tại quảng trường Times ở New York.
Cảnh sát chống khủng bố tại quảng trường Times ở New York.

Cảnh sát ở Melbourne tháng trước bắt một người đàn ông âm mưu bắn vào những người ra đường chào đón năm mới.

Tại Mỹ, quan chức thành phố New York cho biết sẽ sử dụng biện pháp kiểm tra an ninh hai vòng, sử dụng các tay súng bắn tỉa và các chú khuyển được huấn luyện đặc biệt để bảo vệ khoảng 2 triệu người đổ về quảng trường Times đón năm mới.

Còn tại Việt Nam, theo báo chí trong nước, hàng nghìn người dân ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM đã đổ ra đường xem pháo hoa và chào đón năm 2018.

Theo Zing News, việc chen lấn, xô đẩy đã khiến nhiều trẻ em, người già và cả thanh niên bị ngất, khiến cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã phải vào cuộc “giải cứu” đưa lên nóc xe cứu hỏa.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG